Cn 3133: Thánh Thể Và Mão Gai Chúa
Thứ Năm, Ngày 20 tháng 8-2015

CN 3133: THÁNH THỂ VÀ MÃO GAI CHÚA

Nguồn: Spiritdaily.com và Internet
 
1. Phép lạ của Chúa Giêsu Thánh Thể

"Khoảng 21 năm về trước tôi đi chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Khi tôi nhìn vào Mặt Nhật thì có một làn sương mỏng kết lại rồi làn sương ấy trở nên lớn hơn và bao phủ cả bàn thờ. Tôi lấy làm lạ nên lấy đôi kiếng của mình ra để nhìn cho rõ. Rồi tôi lại nhìn Thánh Thể Chúa Giêsu nơi Mặt Nhật một lần nữa. Sự lạ cứ tái diễn nhưng khi tôi nhìn ra một chỗ khác không xa Chúa Giêsu Thánh Thể thì không có làn sương mỏng. Tôi cảm tạ Chúa vì suốt 21 năm nay, khi nào tôi chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thì tôi vẫn thấy làn sương mỏng ấy bao phủ Mặt Nhật của Chúa Giêsu. Tôi nghĩ đó là hồng ân của Chúa ban.

2. Mão Gai Thánh

Theo như truyền thống của người Công Giáo thì Chúa Giêsu đã chịu đau khổ từ Mão Gai của Ngài trong Cuộc Khổ Nạn của Chúa Giêsu Kitô.

Ngài chịu đau khổ trước và sau khi bị đóng đinh vào thập giá. Ba cuốn Phúc Âm Nhất Lãm đều nói về Mão Gai. Trong Mầu Nhiệm Năm Sư Thương có phần suy niệm về Chúa Giêsu chịu đội Mão Gai.
 
Mão Gai được kết bằng những cành của cây Euphorbia Milii và Mão Gai này đóng vào Đầu Thánh Chúa Giêsu trước khi Ngài bị quân dữ người Roma dẫn đi đóng đinh trên thập giá. Những cành cây này có sức đàn hồi nên người ta có thể uốn nó thành một vòng gai. Thêm vào đó, có những chứng cớ nói rằng loại cây này ở vùng Madagascar và được người ta đem đến các quốc gia vùng Trung Đông trước thời Chúa Giêsu đến.

Cho đến nay, những mảnh của Mão Gai thật được xem như những loại Xương Thánh. Những Mão Gai quý giá này được tìm thấy ở các nhà thờ khác nhau tai Âu Châu. Hai Mão Gai quan trọng nhất đang ở tại Vương Cung Thánh Đường Cathedral of Notre Dame, Paris, nước Pháp và tại Thánh Đường Capella della Spina ở vùng Pisa nước Ý.

Kim Hà
20/8/2015