Bài 18: Nụ Hôn Giu Đa …ẩn Chứa Bên Đời,
Chủ Nhật, Ngày 17 tháng 3-2019
BÀI 18: Nụ Hôn Giu Đa …Ẩn Chứa Bên Đời,

Nụ hôn là một dấu chỉ, và việc làm mang đến tấm lòng yêu thương , rất có giá trị và mang ý nghĩa trong cảm xúc của nhân loại.

Nhưng với nụ hôn của Giu Đa , thì đó là một sự lừa dối . Một nụ hôn được sắp đặt và có toan tính .

Giu Đa hôn Chúa, không phải vì lòng yêu thương , mà chỉ dùng đó làm dấu hiệu để giao nộp Chúa , vào tay quân dữ . Nụ hôn Giu Đa , là nụ hôn của sự bội phản . Là nụ hôn của sự dối trá , lộc lừa .

Là Nụ hôn của những toan tính đê hèn . Là Nụ hôn của những thủ đoạn vô tâm tính . Là nụ hôn của lòng tham . Là nụ hôn của tội lỗi …. là nụ hôn không dành cho tình yêu thương .

Chúa Giêsu rất đau lòng , khi đón nhận nụ hôn bội phản của Giu Đa … Chúa chỉ khẻ nói “” Anh dùng nụ hôn , để giao nộp con người hay sao ? “” …. Đắng cay và chua xót . Đau buồn và thất vọng …

Thực tại sống trong hôm nay,ở đâu đó,đã và đang ẩn chứa những nụ hôn của Giu Đa . Sự thể hiện của từng toan tính trong suy nghỉ . Trong từng lời nói , khi giao tiếp . Trong từng việc làm , khi hành xử.

Những nụ hôn Giu Đa thời đại , đã được nâng lên mức cao hơn , tinh vi và xảo huyệt hơn . Có khi lại mượn hình ảnh , và lợi dụng vào lòng thương xót cao cả của Chúa , để ẩn núp bên cạnh đó , và gieo rắc thêm sự tội.

Những sự xúc phạm sự thánh nghiêm trọng , rất kinh hoàng , rất lộng hành , vẫn ngang nhiên được thể hiện qua nụ hôn dối lừa của Giu Đa . Nụ hôn Giu Đa thời đại thâm nhập vào lòng người . Ngọt ngào dẫn dụ và lôi kéo . Đánh đúng điểm yếu của tâm lý và sở thích . Đánh thẳng vào hoàn cảnh và lối sống . Đánh vào chính diện lương tâm và đạo đức . Đằng sau của những nụ hôn Giu Đa thời đại , là cả một thế lực đen tối của tội lỗi , của Sa Tan và bóng tối ma quỷ . Những nụ hôn Giu Đa mới ấy , xuất hiện như một loại thuốc gây nghiện . Chúng xoa dịu những đòi hỏi và ham muốn của nhân loại . Chúng gây ra ảo giác cho thể xác và tâm hồn . Chúng khiến những thứ , chúng hôn lên , sẽ bị lệ thuộc vào chúng . Chúng sẽ phát tán , lây truyền , gieo rắc khắp nơi .

Trước nụ hôn của Giu Đa thời đại.Chính con người,sẽ bị sa ngã , sẽ tự tay giao nộp linh hồn của mình , cho bóng tối của ma quỷ ….

Lạy Chúa … Đã bao lần trong đời sống này , con đã bị nụ hôn Giu Đa thời đại lôi kéo . Biết bao lần con đã dùng nụ hôn Giu Đa mới , để giao nộp Chúa , trong cách đối xử với mọi người , trong cách thể hiện giữa đời sống , đối với Thiên Chúa , với tha nhân , và với chính bản thân mình ???

Chúa ơi,Con không nhớ hết những lần như thế … Nụ hôn Giu Đa thật quá hiểm ác . Chúng đã khiến tâm trí con u mê . Ngay khi giật mình tỉnh thức , con cũng quên mất , mình là ai ??? .

Nghe niềm đau rơi rớt quanh đời . Thu mình nơi khoảng bé nhỏ của chính tâm hồn mình . Con đã nhận ra nhiều điều . Không cần phải diễn xuất trong cách thể hiện bên đời sống , không cần phải sống ảo đâu , mà hãy sống thật , hãy luôn là chính mình . Phải khôn khéo , tỉnh táo và cẩn trọng , để biết cảm nhận , nụ hôn nào là của Thiên Chúa Tình Yêu , và những nụ hôn nào là của Giu Đa thời nay .

Nguyện xin Chúa , ban Thánh Thần Thiên Chúa , đến ngự trị trên chúng con. Thánh hóa trái tim và tâm hồn của chúng con . Dẫn lối chúng con trên con đường ánh sáng. Và sau hết , xin cho chúng con biết cách chối từ nụ hôn của Giu Đa thời đại mới .

Hiệp thông cùng với cộng đoàn , chúng con nguyện xin Thánh Tâm Mẹ Maria , và Thánh Tâm Chúa Giêsu luôn đoái trông đến đoàn con , nơi dương thế . Amen

Nguồn: DUCTINJESUS.COM

Câu hỏi độc đáo: Giuđa Itcariốt được lên Thiên Đàng hay xuống Hỏa Ngục?


Comment: