Bai 19: Chọn Mặt Gửi Vàng
Chủ Nhật, Ngày 17 tháng 3-2019
BAI 19: CHỌN MẶT GỬI VÀNG

Thứ tư lễ tro, Ngày 06/03/2019

Cảm ơn anh Viêt Bùi, Chị Kim Hà và các thành viên GCM. 30 chiếc radio đã nhận được từ anh Việt hôm tết nguyên đán nay đã trao tận tay người dùng trong đó có Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục chính tòa Giáo phận Vinh. Và một số cha, thầy, một số xơ. Việc chọn lựa người để trao là yếu tố quan trọng, ý thức được sứ mạng trung gian tôi chỉ trao cho người biêt trân quý nó. Ngay trong hàng linh mục và người thân cũng có người không có giờ để nghe.

Làm sao cho GCM được âm hưởng đến người dùng, mang lại hiệu quả tốt cho chính họ. Người ta cho đó việc nhỏ mọn, nhưng dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần thì kết quả không lường được.

Tôi đã lên danh sách những người có nhu cầu tìm hiểu Lời Chúa và các bài tu đức. Từ danh sách này, tôi đã gặp gỡ và hướng dẫn, đôi khi mất nhiều giờ đẻ giới thiệu sản phẩm công phu biên soạn và thu âm, tôi đi nghiên cứu từng vùng đã tham gia nghe GCM, như hôm trước tôi lên một xứ miền núi, sau giờ đọc kinh nhà thờ còn tập trung nghe GCM mãi cho đến 10 giờ đêm họ mới giải tán, mừng quá tôi liền trao cho họ 5 cái để họ khỏi tập trung đông quá. Tham gia nghe GCM dân chúng tốn một khoản thời gian tụ tâp, chủ nhà chuẩn bị ấm nước chè xanh.

Một vấn đề đôi lúc anh Việt Bùi từ chối việc xin đài là đúng, vì họ không báo nhận được và không biết đài đi về đâu. Thậm chí có đôi người lợi dụng xóa thẻ nhớ để nghe nhạc, học sinh ngữ ... trong thực tế có những kẻ nhận riêng cho mình ngoài ý bề trên nên không tiện báo cáo, có những kẻ xin cho hay vì không mất tiền mua, có những kẻ xin để làm quà trong dịp tết, dịp lễ ... riêng tôi cảm nhận đó khối vàng và phải trao đúng chỗ.

Vì thế cho nên tôi viết bài CHỌN MẶT GỬI VÀNG, chính đích thân cha bỏ nhiêu thời cho GCM, trực tiếp gặp gỡ người nghe tôi thường điên thọai hỏi thăm, trả lời những trục trặc kỹ thuật vì tôi am hiểu tường tận những hóc hỏng của máy và sửa cho họ, xin địa chỉ liên lạc của những xứ chưa có tiếng vọng GCM.

Thiên Chúa không những luôn trao ban cho chúng ta cách dồi dào, mà Ngài còn ban tặng cho chúng ta mọi lúc và mọi nơi! Sự tốt lành của Ngài thể hiện phong phú nhất trong Nhiệm Thể của Ngài là Giáo Hội và cụ thể là GCM.

Kính chúc anh Việt Bùi, chị Kim Hà và mọi người vào mùa chay sốt săng, trần đầy sức khỏe và bình an của Chúa và Mẹ Maria. Xin các nhà hảo tâm luôn đồng hành với GCM để danh Chúa được cả sáng hơn.

Linh mục Raphael Trân Xuân Nhàn


Comment: