Chúa Nhật ngày 22 tháng 9 năm 2019

CUỘC SỐNG QUÁ NGẮN - Lm Trần Xuân Nhàn

Cho nên hãy mạnh dạn phá vỡ những qui tắc thông thường: như tha thứ thật nhanh, quên mau những quá khứ buồn chán, lỗi lầm tha nhân xúc phạm mình coi như không có, sống thật chân thành, tha thứ cho chính minh, cười thật tươi và đừng bao giờ tiếc bất cứ thứ gì làm cho bạn cười. Nụ cười sẽ cho bạn một sắc thái tích cực khiến người khác thấy thoải mái khi ở bên cạnh bạn và chính bạn thấy khổ đau là chuyện nhỏ, không đáng ta rên rỉ. Hãy bắt đầu một ngày mới với nụ cười, ít ra nó cũng là một sự khởi đầu tốt đẹp.
 
Nụ cười của bạn có thể mang lại cả một bầu trời, mang lại niềm hạnh phúc cho bất kỳ ai, kể cả khi người đó không thích bạn. Một ngày trôi qua không có tiếng cười là một ngày lãng phí.
 
Bạn hãy tin tôi đi không gì đứng vững được sức công phá của tiếng cười.
 
Để tiếng cười trở nên vui sướng, nó phải xuất phát từ một trái tim vui sướng, bởi không có lòng tử tế, không thể có niềm vui thực sự. Hãy coi cười với người khác là một trong những lạc thú lớn nhất của cuộc đời. Một nụ cười ấm áp là thứ ngôn ngữ chung của lòng tốt, biểu hiện lòng từ thiện. Người không biết tươi cười sẽ không biết cách mở ra những cánh cửa mùa xuân. Khi cuộc đời cho ta cả trăm lý do để lẫn trốn, thì bạn hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lý do để cười.
 
Nếu bạn thấy một người bạn không có nụ cười, hãy lấy nụ cười của mình cho người đó. Người giàu nhất là người có nụ cười để tăng ban. Khi bạn khóc vì một việc đã qua, hãy cười vì mọi việc đang chờ phía trước.Tiếng cười là một trong những đặc quyền của lý trí, chỉ xuất hiện ở loài người là một món quà quý giá mà Thiên Chúa tặng ban.

Comment: