Thứ Ba ngày 24 tháng 9 năm 2019


TỰ TÌNH KHÚC - Lm Trần Xuân Nhàn


Trước đây có một thời gian tôi không hề yêu cuộc sống. Lúc nào tôi cũng thấy mình ngập tràn trong những nỗi buồn, những nỗi đau bệnh tật, những giọt nước mắt không dừng cũng chảy. Nhưng rồi đến một ngưỡng nào đó trong cuộc đời, đó là thời điểm tôi nhận ra rằng mình cần phải thay đổi. Khi biết lắng nghe tôi bắt đầu thay đổi, thay vì chán nản tôi biết trân trọng cuộc sống của mình hơn. Tôi bước đi bằng những bước đi khập khiểng, tôi gặp được người tốt và cũng nhìn thấy không ít kẻ xấu. Mỗi một người đều dạy cho tôi một bài học nào đó trong cuộc đời, có khi là bài học về nỗi đau, có khi về hạnh phúc. Người tốt dạy tôi những điều hay, còn người xấu thì dạy tôi điều dở, nhưng tôi tự làm chủ bản thân mình để không bao giờ phải xoáy mình vào dòng chảy đó.

Thử thách đôi khi là bệnh tật, hay bất kì một điều gì khác. Hồi còn nhỏ, cha nói với tôi một câu nói rằng: "Thao trường đổ mồ hôi chiến trường bớt đổ máu!", khi đó tôi còn quá nhỏ để có thể hiểu được sự rèn luyện bản thân, nhưng khi bước vào đời, tôi nghiệm ra hình như điều đó đúng sự thật.

Đúng vậy Không ai thương mình hơn chính bản thân mình, muốn khoẻ mạnh lạc quan thì điều trước tiên là mình phải thay đổi quan niệm sống của mình. Hãy loại bỏ ý nghĩ tiêu cực và thay vào đó những ý nghĩ thật tích cực. Sau đó hãy đem niềm vui đến cho mọi người chung quanh, rồi sẽ cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc đang nở hoa trong lòng. Chúc mọi người vui hơn nữa và thành công hơn nữa. 
 
Lm Trần Xuân Nhàn
 


Comment: