Thứ Ba ngày 24 tháng 9 năm 2019

TÌM CON ĐƯỜNG TRỞ VỀ - Lm Trần Xuân Nhàn

Trong những ngày tháng chữa bệnh buồn nhớ quê hương và xứ sở. Những người thân quen cũng xa dần với công việc làm ăn của họ. Mặc dầu đôi chân còn nặng nề, chưa đi đứng bình thường được, nhưng đã cảm thấy cô đơn và muốn về chốn cũ, chỉ biết nguyện cầu cho thời gian qua mau ... cuộc sống tựa như bản nhạc có nốt bổng nốt trầm, cuộc sống luôn có những thăng trầm khiến ta thấy cần lắm một bờ vai, cần lắm một chỗ dựa.


Khi ta đang chới với giữa dòng đời, nếu như có một bàn tay sẵn sàng nâng đỡ ta lên, cho ta một điểm tựa, giúp ta vượt qua gian khó, thì tấm lòng thiện lương ấy sẽ là nguồn sức mạnh giúp ta vượt qua mọi giông bão của cuộc đời. (ST)
"Niềm vui bền vững chỉ phát xuất từ một tâm hồn tràn ngập yêu thương.“No man truly has joy unless he lives in love” = Không ai thực sự vui vẻ nếu không sống yêu thương” (Thánh Tôma Aquinô). Niềm vui bền vững phát xuất từ lòng yêu thương chân thật, vô vị lợi. Điều này không phải là kết quả của sự cố gắng rèn luyện hay nỗ lực tu tập, mà đơn giản chỉ là những hệ quả tất yếu của một tâm hồn luôn đong đầy yêu thương.


Niêm vui chân thực là niềm vui tìm về.

 


Comment: